HERBALIFE - SỨ MẠNG DINH DƯỠNG
ĐỒNG HÀNH CÙNG TRÁCH NHIỆM VỚI TRẺ THƠ

Rất nhiều doanh nghiệp làm từ thiện nhưng thực tế lại quá ít các doanh nghiệp có thể xây dựng hoạt động này bài bản thành hệ thống, có tính bền vững, luôn nhân rộng như Quỹ Gia Đình Herbalife (Herbalife Family Foundation- HFF).

Thành lập năm 1994, HFF đã xây dựng được hơn 90 ngôi nhà Casa trên hơn 50 quốc gia, trở thành niềm tự hào của Herbalife và Thành Viên độc lập toàn thế giới. NCĐT đã có cuộc phỏng vấn nhanh TS. Nguyễn Thắng, Tổng Giám Đốc Herbalife Việt Nam, về vấn đề này.

Xin ông giới thiệu rõ hơn về Quỹ Gia Đình Herbalife và Casa Herbalife?

Quỹ Gia Đình Herbalife là quỹ từ thiện phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1994 bởi Mark Hughes - nhà sáng lập Tập đoàn Herbalife. Quỹ hoạt động độc lập theo tiêu chí không phụ thuộc việc kinh doanh hoặc quản lý tài chính từ Herbalife, hướng tới hỗ trợ và đóng góp cộng đồng một cách có kế hoạch, bài bản và lâu dài. Hoạt động chính của HFF là hỗ trợ các tổ chức từ thiện tại nơi hoạt động, thông qua chương trình Casa Herbalife để mang lại dinh dưỡng lành mạnh cho trẻ em cơ nhỡ trên toàn thế giới thông qua cải thiện bữa ăn hằng ngày. Đồng thời, Casa Herbalife cũng là nơi các Thành Viên độc lập Herbalife đến đóng góp, chia sẻ và động viên các em hằng năm. Ngoài ra, HFF cũng có những chương trình cứu trợ thiên tai mang tính khẩn cấp.

Tại sao Herbalife lại chọn đối tượng trẻ em cơ nhỡ để tài trợ dinh dưỡng, thưa ông?

Các chương trình Casa Herbalife hướng đến mục tiêu cải thiện cuộc sống của trẻ em bất hạnh thông qua việc hỗ trợ về tài chính và các hoạt động tình nguyện cho các tổ chức từ thiện trên khắp thế giới. Được đặt theo tên của một trại trẻ mồ côi tại Brazil do Mark Hughes xây dựng vào năm 1998, Casa Herbalife đã đem lại nguồn dinh dưỡng cần thiết cho hơn 81.000 trẻ em cơ nhỡ tại hơn 90 tổ chức trên hơn 50 quốc gia. Chúng tôi luôn quan niệm, dinh dưỡng là nhu cầu thiết yếu, cơ bản nhất của sự sống. Và trẻ em luôn là đối tượng đầu tiên cần được đặc biệt ưu tiên.

Với chiến lược đường dài hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ cơ nhỡ bài bản và thống nhất, Herbalife đã gặt hái được những thành quả gì? Thông qua việc lập ra một quỹ độc lập để hỗ trợ cộng đồng, Herbalife cam kết sẽ giúp đỡ trẻ em cơ nhỡ một cách hệ thống, bài bản và thống nhất trên toàn thế giới. Số tiền mà các Thành Viên Herbalife đóng góp cho HFF năm sau luôn cao hơn năm trước. Năm 2010 số tiền quỹ quyên góp được là 4.115.324 USD, năm 2011 là 4.988.832 USD, đến năm 2012 con số này là 5.100.689 USD. Bên cạnh việc nhân rộng thêm các chương trình Casa Herbalife mới, HFF tiếp tục duy trì hỗ trợ tài chính để nâng cấp bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em tại các chương trình Casa Herbalife hiện tại. Hằng năm, HFF sẽ đánh giá hoạt động của từng tổ chức để đảm bảo rằng nguồn hỗ trợ được sử dụng đúng mục đích. Đồng thời, HFF sẽ mời các tổ chức trong chương trình Casa Herbalife đề xuất mức hỗ trợ tài chính trong từng năm.

Thưa ông, Casa Herbalife Việt Nam có khác gì với mô hình trong khu vực và trên toàn thế giới?

Ở Việt Nam, trong vòng 3 năm, chúng tôi đã có 2 “ngôi nhà Casa” tại Trung tâm Nhân Đạo Hòa Bình (Hà Nội) và Trung tâm BTXH Đồng Tâm (Bình Định) là điều đặc biệt, bởi tại các nước khác thì hoạt động sau 10 năm mới có thể thành lập “ngôi nhà Casa” thứ 2. Trong khi hầu hết Casa Herbalife ở các nước đều chú trọng vấn đề dinh dưỡng cho trẻ em thì tại Việt Nam, bên cạnh dinh dưỡng cho cơ thể, chúng tôi còn tính đến “dinh dưỡng” cho tinh thần và bộ não của các em. Việc tài trợ khu tập luyện thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời, tổ chức tặng quà trung thu, khám chữa bệnh miễn phí tại Casa Herbalife Hòa Bình; Tổ chức ra mắt thư viện Herbalife, tặng quà, khám chữa bệnh và giao lưu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi tại Casa Herbalife Đồng Tâm là muốn tạo cho các em được nuôi dưỡng tại đây có một không khí đầm ấm, giống như một gia đình thực thụ. Ở đây, các em được chăm sóc cả về tâm hồn lẫn thể chất.

Với việc mở rộng các chương trình Casa, Herbalife Việt Nam đang muốn hướng đến những giá trị nào khác ngoài việc kinh doanh hiệu quả?

Triết lý kinh doanh của Herbalife là “nâng tầm chất lượng sống”, tức là thay đổi cuộc đời con người thông qua việc sử dụng dinh dưỡng đúng, từ đó mang lại sức khỏe tốt hơn. Ba giá trị trụ cột trong xây dựng thương hiệu Herbalife Việt Nam là: sức khỏe, sắc đẹp và sẻ chia. Tức là bên cạnh việc kinh doanh hiệu quả dinh dưỡng để tạo ra sức khỏe và sắc đẹp cho con người, chúng tôi cũng luôn thể hiện trách nhiệm đóng góp cộng đồng để tạo ra những giá trị xã hội bền vững. Điều này thể hiện triết lý kinh doanh ưu việt của Herbalife.

Sắp tới, mô hình Casa Herbalife Việt Nam sẽ được triển khai như thế nào, thưa ông?

Trước hết, chúng tôi phải làm tốt 2 chương trình Casa đã được triển khai, đồng thời cũng xúc tiến, tìm kiếm đối tác để mở rộng chương trình ở những tỉnh khác. Chủ trương vẫn hướng tới đối tượng là trẻ em cơ nhỡ, khuyết tật và đối tác của chúng tôi phải là những cơ sở có hoạt động minh bạch, hiệu quả và có phối hợp tốt. Lực lượng các Thành Viên của Herbalife đủ các giai tầng và có mặt ở hầu hết các tỉnh thành tại Việt Nam, nếu huy động được thì đó là nguồn lực mở, theo tôi là vô tận. Vì vậy, những đơn vị nào có nhu cầu, thấy phù hợp thì liên hệ với Herbalife Việt Nam.


vi-VN | 22/07/2018 7:21:44 CH | NAMP2HLASPX01